Câu cá không những mang lại cảm giác thư thái mà còn là một trong những trò chơi giải trí được nhiều người lựa chọn sau những bộn bề hàng ngày. Để có một chuyến đi câu hoàn hảo ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như cần câu, mồi ăn cho cá, thùng đựng,…thì một chiếc ghế ngồi thoải mái là không thể thiếu. Bạn chẳng thể ngồi trên những chiếc ghế khiến bạn không thoải mái trong thời gian dài, chính vì thế việc lựa chọn những chiếc ghế xếp ngồi câu là vô cùng cần thiết. Dưới đây là bài viết so sánh giữa 2 dòng ghế đi câu đang được nhiều người lựa chọn. Cùng xem chúng có gì đặc biệt và điểm khác nhau giữa chúng là gì nhé!

GHẾ CÂU CÁ INOX

Ưu điểm:

Ưu điểm nổi bật nhất của món đồ này chính là chắc chắn, độ bền sử dụng cao, bạn có thể thoải mái sử dụng trong thời gian dài mà không lo chúng bị hư hỏng. Hơn nữa còn có khả năng chịu lực tốt. Ghế xếp inox hoàn toàn có thể chịu được ở nhiều mức trọng lượng khác nhau.

Ngoài ra đây còn là loại ghế câu cá đa năng, bạn có thể sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nữa như: dùng để ngồi ban công, khi ngồi ăn tại nhà,…..

Nếu có ý định đầu tư một sản phẩm có tuổi thọ dài, yêu cầu cao về độ bền chắc, đa zi năng thì ghế câu cá inox là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Nhược điểm:

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật xong chiếc ghế xếp câu cá inox vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định như: trọng lượng nặng nên khó khăn trong việc di chuyển. Nếu bạn di chuyển bằng oto thì có thể đặt chúng trong cốp xe của mình. Ngược lại, nếu di chuyển bằng xe máy thì chúng khá khó khăn với bạn đấy nhé!

Một lưu ý nho nhỏ nếu lựa chọn ghế xếp inox, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có đệm ngồi và phần lưng tựa cảm thấy thoải mái khi ngồi nhiều giờ.

Ngoài ra giá bán những sản phẩm này cũng thường khá cao.

GHẾ DÙ CÂU CÁ

Ưu điểm:

So với những sản phẩm bằng inox thì ghế ngồi câu cá vải dù được lựa chọn phổ biến hơn. Ưu điểm chính của chất liệu này là nhỏ gọn, dễ mang, đặc biệt có thể gấp gọn khi không dùng nên bạn muốn mang chúng đi đâu cũng được.

Kích thước nhỏ cộng trọng lượng nhẹ do đó vải dù thích hợp với những ai cần đến sự tiện dụng, yêu cầu cao về sự linh hoạt của sản phẩm thì chất liệu này hoàn toàn phù hợp.

Vải dù được đánh giá là một trong những loại ghế câu cá giá rẻ với chất lượng ổn được đánh giá cao.

Nhược điểm: 

Nhược điểm là độ bền kém hơn so với chất liệu inox. Các dòng ghế gấp câu cá khác nhau có mức trọng tải tối đa được quy định là khác nhau. Thông thường mức trọng tải dao động trong khoảng từ 75kg đến 150kg. Vì thế khi mua các bạn cũng nên quan tâm đến chỉ số này để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho riêng mình.

Đánh giá chung

Mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng, do đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất!

+ Nếu bạn thường xuyên đổi địa điểm câu cá và bạn cần đến một món đồ nhỏ gọn và dễ mang thì lời khuyên dành cho bạn chính là những chiếc ghế câu cá bằng vải dù. Nhờ khả năng gấp gọn nên việc mang chúng theo khi đi xa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

+ Ngược lại nếu nhu cầu của bạn là tìm mua một chiếc ghế câu cá chắc chắn, bạn có thể lựa chọn loại ghế inox. Tuy nhiên việc di chuyển lại khá khó khăn đo đó chúng chỉ thích hợp khi bạn đi câu cá ở những địa điểm gần hoặc di chuyển bằng oto để tiện mang theo hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here