Để làm tăng hiệu quả chống ồn khi sử dụng các loại nút tai thì ngoài việc lựa chọn được những sản phẩm chất lượng thì cách sử dụng đúng cách cũng là yếu tố cần được quan tâm. Việc sử dụng sản phẩm đúng cách không chỉ làm tăng khả năng chống ồn cho sản phẩm mà còn mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi dùng. Dưới đây là một vài hướng dẫn nho nhỏ về cách bịt tai chống ồn để bạn tham khảo!

Các dòng sản nút tai khác nhau sẽ có cách cách sử dụng khác nhau. Hiện nay trên thị trường thường bán 3 loại sản phẩm chính dựa trên thiết kế: loại nút tai bằng cao su non thuôn dài, dạng hình nấm và dạng silicon dẻo dạng viên tròn. Cách sử dụng các dòng sản phẩm này hoàn toàn khác nhau.

Đồ bịt tai chống ồn khi ngủ bằng cao su non

Sử dụng chất liệu chính là cao su non mềm mại, có khả năng đàn hồi tốt những sản phẩm này trở thành sự lựa chọn của nhiều thương hiệu nút tai hiện nay. Đặc điểm chung của hầu hết các sản phẩm này chính là thiết kế thuân dài với phần đầu được vo tròn, do đó cách sử dụng cũng khác hơn so với những sản phẩm khác.

Khi dùng bạn chỉ cần dùng tay xoắn nhẹ nút bịt tai chống ồn của mình để làm nhỏ kích thước của chúng. Bằng cách làm này bạn sẽ dễ dàng luồn sâu chúng vào phía trong. Sau đó dùng tay nhẹ nhàng đưa vào phía trong lỗ tai. Khi dùng bạn lưu ý không nên đưa vào quá sâu vì có thể làm tổn thương tai, cũng không nên đặt quá nông phía ngoài sẽ làm giảm khả năng chống ồn. Sau khi đã được đặt ổn định trong ống tai, sản phẩm này sẽ nhanh chóng lấp đầy các khoảng trống trong lỗ tai của bạn (có được điều này là do khả năng đàn hồi tốt của cao su non). Như vậy là đã hoàn thành cách sử dụng bịt tai chống ồn bằng cao su non.

Sau khi sử dụng bạn nên giặt sạch chúng bằng xà bông và nước ấm để hạn chế vi khuẩn tích tụ. Nên thay bịt lỗ tai sau khoảng 4-5 lần sử dụng để đảm bảo vệ sinh các bạn nhé!

bịt tai chống ồn để ngủ bịt tai chống ồn mỹ bịt tai chống ồn cao cấp

 

Nút bịt tai dạng hình nấm

Một trong những thiết kế phổ biến khác chính là dạng hình nấm, thông thường những sản phẩm này sử dụng các loại nhựa nhiệt dẻo để sản xuất. So với những sản phẩm khác thì cách dùng bịt tai này đơn giản hơn. Bạn chỉ cần dùng tay luồn chúng vào trong ống tai của mình là được. Thiết kế dạng nấm với các lớp phân tầng nên bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chúng dễ dàng. Không nên đặt quá sâu hoặc quá nông vì chúng có thể gây nên những tổn thương đến màng nhĩ hơn nữa còn làm giảm hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

Cách dùng khá đơn giản nhưng lại đòi hỏi cao khi bạn vệ sinh và làm sạch chúng. Hãy dùng một một chút nước ấm, xà bông và bông tăm để làm sạch ở cả những ngóc ngách nhỏ của nút tai. Thường xuyên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng, làm khô và bảo quản trong những hộp đựng riêng để bụi bẩn và vi khuẩn không thể tấn công.

Thiết kế này thường có trong những loại bịt tai chống ồn tốt do đó hãy xem thật kỹ hướng dẫn phía sau sản phẩm để mang lại hiệu quả cao nhất khi dùng.

Miếng bịt tai chống ồn silicon

Silicon dẻo thường được dùng để sản xuất các dòng nút bịt tai bơi hoặc một số loại sản phẩm chống ồn. Chất liệu mềm dẻo nên vô cùng linh hoạt mỗi khi dùng, thông thường những sản phẩm này có thiết kế dạng viên tròn nên bạn có thể điều chỉnh dễ dàng theo hình dáng lỗ tai của mình.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vo tròn và đặt vào trong lỗ tai của mình là được. Sản phẩm này có tác dụng ngăn nước vào tai hiệu quả, ngoài ra cũng có tác dụng trong việc làm giảm âm thanh tác động tới lỗ tai của bạn.

Trên đây là một vài hướng dẫn nhỏ về cách sử dụng các dòng nút tai chống ồn khác nhau, hi vọng sẽ hữu ích đối với các bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here