Được biết đến với thiết kế đặc biệt, những chiếc gối chữ u không chỉ mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe mà còn được yêu thích bởi khả năng ứng dụng cao, có thể dùng được trong nhiều trường hợp. Để đánh giá chất lượng của món đồ này thì ngoài việc lựa chọn được một sản phẩm tốt điều bạn cần quan tâm tiếp theo chính là cách sử dụng chúng sao cho đúng cách. Việc sử dụng sai có thể làm giảm tác dụng của sản phẩm, khiến bạn khó chịu và không thoải mái. Nếu đã sẵn sàng đi tìm hiểu về cách dùng gối chữ u thì bạn đừng bỏ lỡ những thông tin ngay sau đây nhé!

Gối chữ u là gì?

Trước khi đi vào chi tiết về cách dùng bạn cần hiểu rõ món đồ của mình. Đây là dạng gối đi máy bay, văn phòng,…có thiết kế đặc biệt dành riêng cho vùng cổ dạng chữ u hoặc chữ c có tác dụng trong việc nâng đỡ cổ và vai gáy của bạn, mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi nghỉ ngơi. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chúng để tựa lưng khi ngồi làm việc tại văn phòng,…Nhiều người cũng lựa chọn món đồ này để mang theo khi đi xe hơi, đi mát bay,…

Cách sử dụng gối chữ u kể cổ đúng cách

Khi dùng gối kê cổ du lịch, văn phòng bạn cần quan tâm tới những yếu tố sau:

+ Chất liệu:

Chất liệu cũng là một yếu tố liên quan tới cách dùng sản phẩm. Mình tạm chia thành 3 loại chính dựa trên chất liệu như sau:

  • Gối hơi du lịch: nếu lựa chọn loại sản phẩm này thì trước tiên bạn cần làm phồng chúng trước khi dùng. Hầu hết các dòng gối hơi hiện nay đều có thiết kế van thổi tiện dụng, đối với các loại van nổi bạn nên bóp dẹt đầu van để hơi dễ dàng luồn sâu vào phía trong hơn. Khi dùng bạn cũng không nên thổi hơi quá căng hoặc quá ít hơi vì chúng đều không mang lại cảm giác thoải mái cho bạn khi dùng. Để giữ cho món đồ của mình luôn được bền đẹp thì sau khi dùng bạn nên tháo hơi, gấp gọn và bảo quản chúng trong những chiếc túi đựng riêng. Ưu điểm của sản phẩm này chính là nhỏ gọn, dễ dàng mang theo ở mọi nơi, thích hợp nếu bạn có nhu cầu tìm mua những món đồ gọn nhẹ.
  • Cao su non: ngược lại với những chiếc gối thổi hơi, cao su non có độ đàn hồi tốt, mang đến cảm giác êm ái khi dùng. Tuy nhiên chúng lại không thể gấp gọn, khi dùng bạn chỉ cần đặt chúng ngay ngắn trên cổ, để tạo cảm giác thoải mái nhất. Với những sản phẩm có cúc bấm cổ bạn nên cố định bằng cúc để có thể thoải mái xoay và cử động người ở nhiều tư thế mà không lo chúng bị rơi ra ngoài. Nên chọn cao su non thiên nhiên sẽ mang đến cảm giác êm ái khi dùng, hơn nữa bạn cũng cần quan tâm tới chất lượng và để ý đến mùi của sản phẩm.
    Gối cao su non chữ u hoàn toàn có thể giặt được, tuy nhiên hầu hết các sản phẩm hiện nay đều có thiết kế có vỏ ngoài tháo rời nên mỗi khi vệ sinh chỉ cần tháo rời vỏ ngoài và giặt sạch chúng là được.
  • Hạt xốp: gối chữ u hạt xốp khá mềm mại, êm ái hơn nữa những hạt xốp nhỏ còn có tác dụng trong việc massage vùng cổ và vai gáy của bạn. Khi dùng bạn chỉ cần vòng chúng qua cổ, không để quá lệch là được nhé!

+ Thiết kế:

Ngoài ra cách sử dụng sản phẩm còn phụ thuộc vào thiết kế của từng dòng gối khác nhau nữa. Cụ thể như một số dòng sản phẩm cao cấp có thiết kế phía sau được làm nhô cao hoặc bên sườn gối uốn lượn theo cấu tạo xương mặt khi dùng bạn nên đặt chúng vừa khớp với các vị trí đã được thiết kế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here