Không gian sống tốt không chỉ mang đến cho gia đình bạn cảm giác thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi mà còn mang đến tài lộc, sức khỏe cũng như luồng sinh khí mới cho gia đình bạn. Việc sử dụng cây cảnh trong nhà không chỉ mang đến không gian xanh mát mà còn có nhiều ý nghĩa tốt cho tài lộc của gia chủ, nhiều loài cây trong nhà còn mang đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Dưới đây là 30 loại cây trong nhà không cần ánh sáng rất dễ chăm sóc, hợp phong thủy hơn nữa còn mang đến nhiều lợi ích mà có thể bạn chưa biết:

1. Cây Kim Tiền

Xét về phong thủy Kim Tiền được coi là loài cây may mắn nhất, với ý nghĩa mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ nên loài cây này được rất nhiều cơ quan, cửa hàng hoặc nhiều gia đình lựa chọn.

Kim Tiền cũng là loại cây mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như có khả năng làm sạch bầu không khí, tăng cường độ ẩm cho không gian sống do đó đặc biệt thích hợp khi đặt ở những nơi sử dụng điều hòa/máy lạnh,….

Là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng nên Kim Tiền khá dễ chăm sóc, bạn không cần phải tưới nước thường xuyên như đối với các loại cây cảnh khác (tưới nước khoảng 1 lần/1 tuần nếu cây đặt trong nhà, văn phòng, nơi dùng điều hòa,….). Cây Kim Tiền thích hợp đặt ở những nơi có nguồn ánh sáng nhẹ, tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây. Cho cây ra ngoài ban công, sân thượng khoảng 1 lần/1 tuần để cây lấy chất diệp lục.

Nhiều người thường ví rằng chăm sóc cây Kim Tiền cũng như chăm sóc cho sự nghiệp, công danh của bạn. Cây càng phát triển tốt thì sự nghiệp càng vững, tiền bạc càng nhiều. Do đó hãy học cách chăm sóc cây Kim Tiền đúng cách để cây xanh trong nhà của bạn luôn được tươi tốt nhé!

2. Tre May Mắn (cây phát lộc)

Tre may mắn hay còn có tên gọi khác là cây phát lộc là một trong những loại cây cây cảnh trong nhà được nhiều người lựa chọn. Với nhiều ý nghĩa khác nhau phụ thuộc vào số lượng cây tre chụm vào nhau là bao nhiêu.

Thông thường 2 cây tre sẽ biểu tượng cho tình yêu cũng như ý nghĩa tăng gấp đôi vận may cho gia chủ. Nếu bạn được tặng một chậu cây có 3 cây tre may mắn thì có nghĩa là người tặng muốn dành cho bạn 3 điều: hạnh phúc, tuổi thọ và sức khỏe. 5 cây tre tượng trưng cho sự hưng thịnh về tiền bạc và sức khỏe. 6 cây tre biểu tượng cho sự thịnh vượng, giàu có và may mắn,….Với số lượng và cách sắp xếp khác nhau mỗi chậu cây nội thất trong nhà lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Chăm sóc loại cây này cũng khá dễ dàng bạn chỉ cần cung cấp đủ nước là cây sẽ phát triển và lớn mạnh mà không cần ánh sáng trực tiếp.

3. Cây sen Thạch Bích

Sen Thạch Bích là loại cây trong nhà mang đến sự phú quý, giàu có và tài lộc cho gia chủ. Loại cây này không cần nhiều ánh sáng do đó bạn hoàn toàn có thể đặt chúng trong nhà. Chăm sóc Sen Thạch Bích cũng khá đơn giản, bạn không cần tưới nước thường xuyên vì cây dạng lá xốp có tác dụng giữ nước cho cây để cây phát triển. Bạn có thể đặt cây ở bàn làm việc, bàn uống trà hoặc trong nhà bếp,….

4. Lan Bình Rượu

Lan Bình Rượu là loại cây cảnh trong nhà mang ý nghĩa khai vận, đem lại nhiều ý nghĩa về phú quý, thăng quan tiến chức,….Loại cây này thường được đặt ở những nơi chính diện như phòng khách, sảnh, hội trường, phòng sách,….Cây phát triển tốt trong môi trường không cần tới ánh sáng trực tiếp tuy nhiên bạn vẫn nên mang cây ra ngoài nắng khoảng 1 lần/1 tuần.

Loại cây này phát triển khá chậm ngay cả trong điều kiện tốt nhất, lượng nước tưới không cân quá nhiều và quá thường xuyên vì phần gốc cây phình to là nơi chứa nước giúp cây xanh có thể phát triển trong môi trường khô hạn. Bạn có thể tưới nước cho cây 1-2 lần/1 tuần vào mùa hè.

5. Trầu Bà Vàng

Trầu bà vàng là một trong những loại cây trong nhà có tác dụng tốt cho sức khỏe giúp loại bỏ các khí độc, làm sạch bầu không khí mang đến cho gia đình bạn không gian sống tươi mát. Với loại cây này bạn cũng nên tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Cây phát triển được trong những môi trường khắc nghiệt đặc biệt sống được trong môi trường có độ ẩm thấp do đó khi chăm sóc cây trầu bà vàng bạn không cần tưới quá nhiều nước cho cây.

6. Cây Lưỡi Hổ

Là loài cây có sức sống mãnh liệt, có thể sống được trong những môi trường thiếu nước khô cằn. Loài cây này không yêu cầu cao về nước cũng như ánh sáng do đó thích hợp trồng trong nhà để trang trí hoặc trồng tại văn phòng, cơ quan, cửa hàng,….

7. Cỏ Lan Chi

Cỏ Lan Chi hay còn có tên gọi khác là Lục Thảo Trổ là loài cây dễ trồng có thể sống trong môi trường không cần nhiều ánh sáng. Cỏ Lan Chi có tác dụng trong việc làm sạch bầu không khí sống mang đến cho gia đình bạn không gian sống xanh mát. 

8. Cây Chân Chim/Ngũ Gia Bì

Cây Chân Chim hay còn gọi là Ngũ Gia Bì là loại cây xuất hiện nhiều ở văn phòng, trong nhà,…Loại cây này không cần nhiều sự chăm sóc, chỉ cần ánh sáng vừa phải, lượng nước vừa phải. Ngũ Gia Bì phát triển mạnh trong môi trường nhiều ẩm nhưng vẫn sống được trong môi trường khô. Loài cây này còn được biết tới khả năng hạn chế muỗi.

9. Cây Nha Đam

Là loại cây để bàn nhỏ xinh. Nha đam thân nước nên không cần tưới quá nhiều nước, chúng có thể sống được trong môi trường khô nhưng lá có thể sẽ còi, bạn nên tưới nước cho cây ở độ ẩm vừa phải. Nha đam không cần ánh nắng trực tiếp nhưng bạn vẫn nên phơi chúng ra ngoài nắng 1-3 lần/1 tuần.

10. Cây Kim Ngân

11. Cây Lan Ý

12. Vạn Niên Thanh

13. Cau Tiểu Trâm

14. Cây Ngọc Ngân

15. Cây Thường Xuân

16. Cây Tỏi Rừng

17. Cây Đa Búp Đỏ

18. CÂY BÀNG SINGAPORE

19. Bạch Mã Hoàng Tử

20. Cây Dạ Lam

21. Cây Máu Rồng

22. Cây Phú Qúy

23. Cây Trầu Bà

24. Cây Tuyết Tùng

25. Cây Sống Đời

26. Cây đuôi phụng/Đuôi công

27. Cây Hương Đào

28. Cây phất dụ xanh

29. Cọ Cảnh 

30. Dương xỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here